新2足球贴士网:Số lượng lớn dân IT/Developer chuyển hướng phát triển theo nghề kỹ sư dữ liệu

usdt接口www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

Các số liệu chung về ngành công nghệ và sự dịch chuyển trong ngành

Như chúng ta cũng đã biết, bản thân ngành IT đã là một ngành rất có sức hút bởi đó là ngành nghề có xu hướng tương lai, nhất là trong thời đại kỷ nguyên số đang dẫn đầu.

Mức lương các vị trí ngành IT tại Việt Nam (theo Báo cáo thị trường IT Việt Nam – Tech Hiring 2022 - Nguồn: TopDev - Năm 2022)

Lĩnh vực IT là một lĩnh vực mà các doanh nghiệp sẵn sàng có thể bỏ ra một mức lương thưởng và đãi ngộ cao để thu hút ứng viên. Một trong những vị trí có thể nói là đang trở thành xu hướng và được các bạn trẻ săn đón trong lĩnh vực công nghệ thông tin đó chính là các nghề về dữ liệu. Số lượng các bạn chuyển ngành, lựa chọn học và đào tạo business analyst, data analyst chuyên sâu có xu hướng gia tăng gấp 3 lần trong năm qua.

Với nhu cầu về chuyển đổi số và lưu trữ dữ liệu lớn, nhóm ngành khoa học dữ liệu dường như đang chiếm phần lớn dự định nghề nghiệp của các ứng viên lĩnh vực IT/Developer. Với điều kiện như hiện tại, gần như bất cứ doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng cần đến vị trí để quản lý, làm việc và xử lý dữ liệu khổng lồ của mình.

Bên cạnh đó, theo quy luật cung - cầu, một bộ phận không nhỏ dân IT/Developer dần có xu hướng chuyển nghề sang kỹ sư dữ liệu. Chúng ta có thể thấy rõ điều này qua thông kê cuộc khảo sát tại Cole từ các học viên khóa học Data Engineer.

Có thể thấy, những học viên theo học kỹ sư dữ liệu hầu hết đều là những người đã có nền tảng IT và mong muốn được chuyển sang một vị trí mới là kỹ sư dữ liệu. Thực chất, điều này hoàn toàn là điều dễ hiểu bởi:

Nhu cầu vị trí công việc cho ngành khoa học dữ liệu là quá lớn

Mức thu nhập của một kỹ sư dữ liệu là rất cao

Dân IT/Dev dễ dàng chuyển nghề sang Data Engineer với nền tảng sẵn có

Nghề kỹ sư dữ liệu trở thành "trào lưu" nhưng có lâu dài?

Có thể nói vị trí Data Engineer nổ ra như một hiện tượng do nhu cầu săn đón lớn từ các doanh nghiệp thời gian gần đây. Tuy nhiên đây chắc chắn sẽ không phải là một "trào lưu" nhất thời. Chúng ta đều hiểu rõ việc nhu cầu lớn này xuất phát từ đâu và triển vọng của vị trí kỹ sư dữ liệu là quá rõ ràng.

Nhân loại càng ngày càng phát triển và công nghệ số vẫn luôn đi đầu là xu hướng. Ở đó sẽ không bao giờ thiếu những nhu cầu về số hóa dữ liệu, xây dựng cơ sở hạ tầng dữ liệu. Đây được coi như một trong những công việc cốt lõi trong hệ thống quy trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp - điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng luôn cần ở thời điểm hiện tại

,

环球ug会员开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Hơn nữa, dữ liệu thì luôn có ở khắp mọi nơi, và nó được coi là tài sản quý giá nhất của một công ty. Có thể nói dữ liệu quyết định khá nhiều đến sự thành công của một doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của kỹ nguyên số thì việc số hóa, quản lý, bảo mật dữ liệu lại càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết.

Làm data engineer thật sự có cần giỏi về code?

Với vị trí Data Engineer, kiến thức về các ngôn ngữ lập trình là không thể thiếu như Python, R.

Kiến thức về các ngôn ngữ lập trình này cho phép các kỹ sư dữ liệu khắc phục sự cố và cải thiện hệ thống cơ sở dữ liệu. Nó cũng cho phép họ tối ưu hóa các công cụ thông tin chi tiết về doanh nghiệp và hệ thống máy học mà họ đang làm việc.

Tuy nhiên xét về phương diện thực tế, một kỹ sư dữ liệu sẽ không cần trở nên quá sành sỏi về code. Công việc chính của một Data Engineer là xây dựng kiến trúc, cơ sở hạ tầng dữ liệu, do đó, những công việc liên quan đến coding thì kỹ sư dữ liệu gần như không cần đụng tay tới mà hoàn toàn có thể giao cho bộ phận Dev xử lý. Đương nhiên để có thể giao việc và đồng hành cùng bộ phận liên quan trong việc lập trình thì điều kiện bắt buộc là một Data Engineer cần phải hiểu được các thuật toán trong quy trình này, như vậy mới có được tiếng nói chung và tìm ra giải pháp, hướng đi hiệu quả.

Tóm lại, công việc Data Engineer - kỹ sư dữ liệu dường như đã được nhắc tới khá nhiều ở thời điểm hiện tại. Cùng với cơ hội nghề nghiệp rộng mở của vị trí này thì trong tương lai, Data Engineer chắc chắn vẫn trở thành một thứ nghề được săn đón ở bất cứ đâu.

Đăng ký tư vấn và xem chi tiết lộ trình khóa học data engineer

Cole - Connecting Knowledge

Trang thông tin về nghề data và đào tạo nghề data: blog.cole.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/www.cole.vn

Zalo: https://zalo.me/3364090357614001808

Email: contact@cole.vn

Hotline: 0869810635

,

新2足球贴士网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。