telegram华人群(www.tel8.vip):Bão Noru có thể làm đắm tàu trọng tải lớn, nguy cơ ngập lụt diện rộng

usdt支付接口(www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

Trao đổi với báo chí chiều 27/9, ông Trần Quang Năng, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý dự báo, Tổng cục Khí tượng Thủy văn, nhận định khi áp sát vào vùng biển nước ta, cường độ bão Noru duy trì cấp 14, giật cấp 16. Tới khi bão vào đất liền, dự báo bão ở cấp 12-14, giật cấp 15.

"Đây là con số lịch sử mà từ trước đến nay, bản tin dự báo của chúng ta chưa từng đề cập tới. Với cấp gió như vậy, sức tàn phá của bão rất lớn", ông Năng nói.

Theo vị chuyên gia, với cấp gió như vậy, tàu trọng tải lớn nằm trong vùng biển có bão đi qua có thể bị đánh đắm. Khi vào ven bờ, toàn bộ hoạt động kinh tế - xã hội sẽ bị ảnh hưởng. Cột sóng cao có thể gây đắm nhiều tàu, thuyền, kể cả khi neo đậu ở cầu cảng kín.

Trên đất liền, cấp bão có sức gió 12-14, giật cấp 15. Bão có thể tàn phá nhiều công trình, nhà cửa không kiên cố và ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động giao thông.

Dự kiến, bão đổ bộ vào đất liền 21-22h hôm nay đến 5-7h ngày mai. Ông Năng khuyến cáo toàn bộ người dân ở Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và phía bắc Bình Định tìm nơi trú ẩn an toàn, tuyệt đối không ra khỏi nhà để hạn chế thiệt hại do cơn bão lịch sử gây ra.

Ngoài gió mạnh, cơ quan khí tượng cảnh báo đợt mưa lớn tại các khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Kon Tum. Mưa bắt đầu trút xuống từ chiều 27 và kéo dài hết ngày 28/9 với lượng phổ biến 250-350 mm, có nơi trên 450 mm.

Riêng khu vực Quảng Bình, Bình Định, Gia Lai phổ biến 100-200 mm, có nơi trên 300 mm. Từ ngày 28/9, mưa lớn có xu hướng mở rộng ra khu vực Bắc Trung Bộ và phía nam đồng bằng Bắc Bộ.

,

telegram华人群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram华人群包括telegram华人群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram华人群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Chuyên gia cảnh báo khu vực đồng bằng, ven biển từ Quảng Bình đến Bình Định khả năng xảy ra ngập lụt trên diện rộng; đặc biệt là Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi nguy cơ ngập trung bình 0,3-0,6 m.

Đáng lưu ý, từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đề phòng nước dâng 1,5-2,5 m gây nguy cơ ngập lụt tại vùng trũng thấp ven biển, cửa sông.

Dự báo đường đi của bão Noru chuẩn bị đổ bộ khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định. Ảnh: NCHMF.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, tính đến tối 27/9, các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Bình Định đã sơ tán hơn 81.000 hộ dân tương ứng trên 253.000 người đến nơi an toàn.

8 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Bình Định và Gia Lai, Kon Tum đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9. Một số địa phương cũng cho cán bộ, công nhân viên nghỉ làm ngày 27-28/9.

Hiện, gần 4.800 khách du lịch tại các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định đã nhận được thông tin về bão và cư trú tại các cơ sở du lịch đảm bảo an toàn. Du khách trên các đảo Lý Sơn, Cù Lao Chàm đã di chuyển vào đất liền tránh trú.

Nhà chức trách tiếp tục yêu cầu các địa phương điều tiết, phân luồng giao thông và khuyến cáo người dân không ra đường từ đêm 27/9 đến khi bão tan; đồng thời xem xét dừng một số hoạt động sản xuất để hạn chế người dân tham gia giao thông khi bão đổ bộ.

,

三公大吃小qq群www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。